Cụm công nghiệp Tượng Lĩnh huyện Nông Cống tiềm năng mới, cơ hội mới cho phát triển xã Tượng Lĩnh

Ngày 06/10/2020 10:05:03

Cụm công nghiệp Tượng Lĩnh

Cụm công nghiệp Tượng Lĩnh hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trên địa bàn xã, tạo ra diện mạo mới cho vùng quê Tượng Lĩnh.

Ngày 10/3/2020, UBND tỉnhThanh Hóaban hành Quyết định số 859/QĐ-UBND về việc thành lậpCụm công nghiệp Tượng Lĩnh,huyện Nông Cốngtrên địa bàn xã Tượng Lĩnh và xã Thăng Bình. Với diện tích 49,8 ha, tổng mức vốn đầu tư khoảng 298 tỷ đồng. Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng 36.

Các ngành nghề hoạt động chủ yếu gồm: Cơ khí, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông, lâm sản; sản xuất máy móc thiết bị nông, lâm nghiệp; sản xuất hàng tiêu dùng; thuốc tân dược, sản xuất phân bón, may mặc, da giầy; các dự án điện, điện tử, viễn thông, điện lạnh và các ngành nghề khác có liên quan.

Về tiến độ thực hiện dự án: Giai đoạn 1 (2020-2022) chủ yếu hoàn thiện các thủ tục pháp lý về đầu tư, xây dựng, quy hoạch chi tiết, thiết kế cơ sở, giải phóng mặt bằng; báo cáo đánh giá tác động môi trường. Giai đoạn 2 (2022-2024) tiến hành đầu tư xây dựng đường giao thông nội bộ, vỉa hè, hệ thống điện cao áp, điện hạ thế dùng cho các đơn vị sản xuất và dịch vụ thương mại; hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống PCCC, trồng cây xanh, xây dựng hệ thống thu gom rác thải và xử lý nước thải, đầu tư hoàn thiện trạm xử lý nước thải sinh hoạt và công nghiệp. Hoàn thiện các cơ sở hạ tầng và đưa cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

UBND tỉnh giao các sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Tài Chính, Xây dựng và các đơn vị liên quan có trách nhiệm hướng dẫn, giải quyết kịp thời những công việc liên quan đến Cụm công nghiệp Tượng Lĩnh.

Đây là một tiềm năng phát triển, lợi thế lớn để địa phương giải quyết, bố trí lao động, định hướng phát triển kinh tế, tăng giao thương đối ngoại trên quê hương Tượng Lĩnh nói riêng và quê hương Nông Cống nói chung.

Cụm công nghiệp Tượng Lĩnh có tổng diện tích 49,8 ha, thuộc địa bàn

hai xã Tượng Lĩnh và Thăng Bình, huyện Nông Cống. Ảnh minh họa